phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình chế biến Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:
700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ
phương pháp:
Bước 1: thịt nạc thăn làm sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân bài. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao hết phần thịt là được.
Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.
Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để qua 1 đêm ở trong tủ lạnh cho thịt săn lại là có thể dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét